Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn. Nhắc tới đầu tư bất động sản, hầu như ai cũng nghĩ tới vốn to, nhưng cũng đã không ít những câu chuyện thành công từ những cái ví mỏng manh. Chủ yếu là những chiến lược thông minh, biết tận dụng cơ hội, thì bạn vẫn có thể thành công như ai kia

Đầu tư bất động sản cần bao nhiêu vốn ?

Câu hỏi này hầu như không có câu trả lời cụ thể, nó dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Loại bất động sản: nhà ở, căn hộ, biệt thự, văn phòng, đất nền….)
  • vị trí bất động sản
  • kích thước bất động sản
  • Ngoài ra còn những chi phí phát sinh khác như: phí môi giới, phí pháp lý, bảo dưỡng, sửa chửa…

Vì sao cần có chiến lược khi đầu tư bất động sản? – đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Nếu bạn có rất nhiều tiền thì bạn cũng kho phải lo nghĩ quá nhiều để đầu tư bất động sản, nhưng bạn cũng cần phải có chiến lược riêng để đầu tư. Đầu tư bất động sản là cách tuyệt vời để xây dựng và tăng cường tài sản 1 cách nhanh chóng nhưng nó cũng mang lại không ít rủi ro và thách thức.

Giúp bạn xác định mục tiêu cụ thể

Khi bạn có chiến lược đầu tư chi tiết, bạn sẽ nắm rõ xu hướng cũng như biến động của bất động sản, từ đó đưa ra quyết định thông minh.

Đồng thời khi có chiến lược rõ ràng, bạn sẽ tiếp cận thị trường 1 cách thông minh và chuyên nghiệp, tránh dc những sai lầm không đáng có ảnh hưởng tới túi tiền của bạn

Giúp bạn quản lý tài chính 1 cách hiệu quả

Một chiến lược hiệu quả sẽ giúp bạn xác định được nguồn vốn cần thiết và cách thu hồi vốn nhanh nhất có thể, nếu không bạn sẽ khó mà đạt được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình

Giúp bạn định hình tương lai

Ngoài ra khi có chiến lược bạn sẽ xác định thời điểm phù hợp để ra hàng cũng như tái đầu tư hoặc tìm ra phương thức gia tăng tài sản cho mình. Có chiến lược đầu tư chi tiết giúp bạn nhìn rõ mục tiêu dài hạn và đưa ra quyết định đúng đắn.

Chốt lại khi có chiến lược rõ ràng, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, kiểm soát tài chính và tối ưu hóa lợi nhuận trong tương lai

Những chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn hiệu quả nhất

Đầu tư vào đất nền vùng ven

Giá bất động sản ở các vùng ven thường thấp hơn rất nhiều so với trung tâm, đây là nơi phù hợp cho những nhà đầu tư ít vốn tham gia vào thị trường này.

Sự phát triển của hạ tầng, tiện ích xã hội vùng ven cũng như xu hương di chuyển ra ngoại thành đang tăng lên mở ra nhiều cơ hội có nhà đầu tư vùng ven.

Đầu tư vùng ven giúp bạn gia tăng số tiền trong tương lai. Nhưng các bạn phải tìm hiểu kỹ về thông tin dự án và lựa chọn vị trí phù hợp, pháp lý, tiềm năng phát triển khu vực và khả năng thanh khoản của thị trường.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đầu tư và đất nền phân lô thường cần 1 lượng vốn lớn, để giải quyết vấn đề này bạn nên chọn hình thức góp vốn để đầu tư.

Đây là 1 hình thức hợp tác kinh doanh, các nhà đầu tư cùng nhau góp vốn để mua đất và phân chia lợi nhuận, điều quan trọng nhất ở đây là phải có 1 hợp đồng rõ ràng minh bạch giữa các bên tham gia, trong hợp đồng nên nêu rõ phần trăm góp vốn mỗi bên, quyền lợi, trách nhiệm và cách phân chia lợi nhuận

Góp vốn đầu tư không những giảm bớt gánh nặng tài chính, mà còn tạo cơ hội cho bản thân học hỏi từ người đi trước. Đồng thời góp vốn cũng chia nhỏ rủi ro đầu tư và cơ hội thành công của dự án

Góp vốn đầu tư bất động sản theo nhóm

Nguyên tắc hoạt động của chiến lược đầu tư này là cùng nhau góp vốn mua và quản lý bất động sản. Trong đó mỗi thành viên trong nhóm sẽ góp số tiền theo phần trăm, lợi nhuận từ việc đầu tư này sẽ được chia theo tỷ lệ. Tuy nhiên việc phân chia lợi nhuận cần được rõ ràng và minh bạch.

Thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại

Đây là hình thức kinh doanh phố biến được nhiều người áp dụng. Nếu thành công không chỉ bạn có nguồn thu hàng tháng mà còn được hưởng lợi nhuận từ việc tăng giá nhà:

  • Bước 1: bạn tìm 1 căn nhà nguyên căn để thuê, thỏa thuận với chủ nhà về giá cả và điều kiện thuê, sau đó ký hợp đồng thuê nhà
  • Bước 2: sửa chửa và cải tạo lại, nếu có thể thì bạn tạo một không gian sống thoải mái và tiện nghi hơn
  • Bước 3: tìm những người có nhu cầu thuê và cho thuê lại

Những việc trên đòi hỏi bạn cần nhiều kỹ năng như quản lý tài sản, giao tiếp và đàm phán. Nếu mọi việc suôn sẽ bạn có một nguồn thu nhập đáng kể và ổn định trong thời gian dài

 

Mua nhà cũ rồi sửa sang lại cho thuê hoặc chuyển nhượng

Một chiến lược khác cũng hiệu quả không kém đó là các bạn mua lại nhà cũ nát sau đó sửa sang lại sau đó cho thuê hoặc chuyển nhượng

Khi bạn mua nhà củ sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng đáng kể so với việc mua nhà mới. Việc cải tạo và nâng cấp ngôi nhà cũ tạo ra giá trị thực của chúng trên thi trường. Điều này giúp bạn cho thuê hoặc chuyển nhượng lại cao hơn so với chi phí ban đầu bạn bỏ ra.

Để thành công trong chiến lược này không phải dể dàng. Bạn phải nắm được xu hướng của thị trường, biết được giá trị thật của ngôi nhà và hiểu rõ pháp luật liên quan. Đồng thời lựa chọn đơn vị thi công thiết kế cũng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và mức giá cho thuê và bán lại sau này

Tân dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính nói đơn giản là vay ngân hàng để mua thêm tài sản nhằm tăng khả năng sinh lời. Khi áp dụng đúng cách thì sẽ tạo ra lợi nhuận vượt trội so với việc chỉ sử dụng vốn tự có. Nhưng nếu trong trường hợp giá bất động không tăng như mong đợi hoặc giảm mà bạn cũng không có khả năng chi trả tiền lãi thì có khả năng bạn mất luôn số tiền ban đầu. Nên khi áp dụng chiến lược này thì việc quản lý rủi ro vô cùng quan trọng.

Các hạn chế khi đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư lâu dài không phải một sớm 1 chiều. Nếu bạn dùng hết tất cả số tiền của mình vào bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận, khi mọi việc suôn sẽ và bạn có một khoản lợi nhuận đáng kể so với việc đi làm nhưng trong trường hợp kinh tế suy thoái và bất động sản không bán được bạn phải bấm bụng chờ thời lên lại hoặc bạn sẽ phải cắt lỗ.

Cần nhiều thời gian tìm hiểu

Để đầu tư được bất động sản, ngoài việc bạn phải chuẩn bị một số tiền lớn thì bạn còn phải am hiểu về lĩnh vực bất động sản, để làm được điều này bạn nên theo dõi thông tin liên quan để có cái nhìn rõ hơn về biến động của thị trường bất động sản nhằm giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Nhiều rủi ro

Nhiêu người mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản thường trở thành mục tiêu của những người môi giới bất động sản không tốt có thể là không hợp pháp. Họ che giấu những thông tin quan trọng về bất động sản như quy hoạch, pháp lý không rõ ràng, tranh chấp quyền sở hửu, dụ dỗ người mua với mức lợi nhuận cao sau khi mua.

Tính thanh khoản thấp

Thanh khoản nói nôm na là khả năng bán bất động sản một cách nhanh chóng

Nếu cuộc sống cứ êm ả trôi qua thì khi nào bất động sản của bạn được giá bán mới bán là điều đương nhiên. Nhưng nếu biến cố xảy ra và bạn cần một số tiền lớn để xoay sở thì tính thanh khoản ở đây mới được phát huy. Bạn chỉ cần bán thấp hơn giá thị trường 1 chút là có thể ra hàng.

Lời kết: bạn nên cân nhắc ký khi quyết định đầu tư bất động sản, nhất là trong việc bạn vay mượn tiền để đầu tư, để đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình không nên bỏ hết trứng vào một rỗ.

Tiền Tệ VN

Webtientevn.com

Facebookhttps://www.facebook.com/tientevn

Phone: 0899.009.599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *