CHỦ ĐẦU TƯ HDTC

CHỦ ĐẦU TƯ HDTC

Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC), trước đây là một doanh nghiệp nhà nước, được thành lập vào ngày 22/12/1984 và sau đó đã cổ phần hóa chính thức vào ngày 29/04/2016, trong đó 70% vốn thuộc về tư nhân.

Sau 35 năm thành lập và phát triển, HDTC đã từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, giá trị thương hiệu và tài sản của công ty đã và đang không ngừng tăng trưởng theo thời gian.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHỦ ĐẦU TƯ HDTC

Thành lập vào năm 1984, Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) trải qua 35 năm hình thành và phát triển. Được lãnh đạo bởi ông Đinh Trường Chinh, người từng được biết đến là một doanh nhân “khét tiếng” trong ngành bất động sản. Ông đã thực hiện nhiều phi vụ quan trọng gây xôn xao cả trong ngành địa ốc và trong giới showbiz.

Khi đó, ông Chinh đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Cty Việt Hân) và đã thực hiện nhiều thương vụ lớn trên thị trường địa ốc. Ông đã hợp tác với nhóm cổ đông của dự án Castle Plaza trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) do Tập đoàn TNG Holdings thực hiện và đổi tên dự án thành Goldmark City. Khi đó, Cty Việt Hân đã nâng vốn điều lệ lên 1.600 tỷ đồng (ông Chinh nắm 49%) để phát triển dự án này. Hiện, dự án đã hoàn thành và bao gồm khoảng 5.000 căn hộ cao cấp.

Từ đó, ông Đinh Trường Chinh đã trở thành một đại gia giàu có trong lĩnh vực bất động sản, sở hữu nhiều dự án lớn tại TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Thọ và Hà Nội, đặc biệt là dự án quy mô 1,5 tỷ USD với diện tích hơn 2.000ha tại Phú Thọ.

Năm 2016, Cty Việt Hân của ông Đinh Trường Chinh đã mua lại Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC), một doanh nghiệp nhà nước quan trọng chuyên thực hiện các dự án nhà ở tái định cư tại TP.HCM. Hiện tại, HDTC đang là chủ đầu tư của dự án có hơn 13.000 căn hộ, gây xôn xao dư luận do xây dựng trái phép.

Dự án nổi bật của HDTC bao gồm Khu đô thị An Phú – An Khánh, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 1998 và nhận được sự quan tâm lớn. Khu đô thị này có mục tiêu góp phần vào việc hoàn thiện phát triển đô thị theo quy hoạch tổng thể của TP.HCM, bao gồm nhiều khu vực như A, B, C, D, E với đa dạng loại hình nhà ở như nhà phố, biệt thự, căn hộ và các công trình công cộng.

Ngoài ra, HDTC đã tham gia nhiều dự án quan trọng trong giai đoạn 1998-2005 và giai đoạn 2006-2016. Các dự án này bao gồm việc xây dựng các khu dân cư lớn và nhà ở tái định cư, cung cấp nhiều tiện ích và căn hộ chất lượng cao, đóng góp vào việc phát triển đô thị và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân.

Ngoài ra, HDTC còn có nhiều dự án khác như Laimian City, Lăng Cô Spa & Resort, An Sương i-Park, và Thiên Đường Xanh, cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho khách hàng và đóng góp vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Tiền Tệ VN

Webtientevn.com

Facebookhttps://www.facebook.com/tientevn

Phone: 0899.009.599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *