Chủ Đầu tư VinGroup

Chủ Đầu tư VinGroup – một tên tuổi uy tín và nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Cùng tientevn tìm hiểu nhé

Giới thiệu về chủ đầu tư VinGroup

Tập đoàn Vingroup, được thành lập vào tháng 8 năm 1993, ban đầu được gọi là Technocom, và sau đó, vào năm 2011, sáp nhập hai công ty Vinpearl và Vincom. Trong năm 2012, cổ phiếu Vingroup được giao dịch chính thức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đại hội cổ đông năm 2011, ông Phạm Nhật Vượng đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, và ông này đã liên tiếp là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam trong 4 năm liền từ 2010 đến 2013.

Quá trình hoạt động của chủ đầu tư VinGroup

Tập đoàn VinGroup bắt đầu như công ty Technocom tại Ukraina năm 1993, chuyên sản xuất mì gói. Từ năm 2000, thông qua các công ty con Vincom và Vinpearl, tập đoàn này đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

Vincom, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002, là một thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Vinpearl, thành lập vào ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang, là thương hiệu trong lĩnh vực du lịch và giải trí.

Tháng 1 năm 2012, Vinpearl và Vincom sáp nhập, tạo nên Tập đoàn Vingroup với 4 nhóm thương hiệu chính: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch – giải trí), Vincharm (Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao). Sau đó, tập đoàn này khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec vào ngày 7/1/2012 và tham gia vào Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào năm 2013.

Thành tựu trong lĩnh vực bất động sản của chủ đầu tư Vingroup

Vingroup đã đạt nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực bất động sản. Các thương hiệu hàng đầu bao gồm:

  1. Vincom: Thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm như Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom. Vincom đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt xu hướng tiêu dùng và quản lý bất động sản thương mại chuyên nghiệp.
  2. Vinhomes: Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam, hoạt động trong phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản nhà ở phức hợp phân khúc trung và cao cấp.
  3. VinCity: Thương hiệu bất động sản đại chúng, hướng tới phân khúc trung bình – cao.

Với nhiều dự án ấn tượng như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vingroup đã xây dựng được danh tiếng và uy tín trong ngành bất động sản. Nổi bật là tòa nhà LandMark 81, cao nhất Việt Nam, và công viên ven sông tại dự án Vinhomes Central Park.

Các dự án bất động sản của tập đoàn Vingroup

  • Vinhome Grand Park
  • Vinhome Central Park

Những thành tựu khác của chủ đầu tư Vingroup

Ngoài lĩnh vực bất động sản, Vingroup đã thành công rực rỡ trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm y tế, giáo dục, công nghệ, và sản xuất ô tô.

  • Vinmec: Hệ thống dịch vụ y tế với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là điển hình.
  • Vinschool: Hệ thống giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông.
  • VinFast: Sản xuất ô tô và xe máy, là một sự đột phá trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Với tầm nhìn tiên phong, tiềm năng tài chính, và sự đa dạng trong các lĩnh vực hoạt động, Vingroup không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt mà còn đang tạo dấu ấn của mình trên bản đồ kinh tế thế giới. Tập đoàn này cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng, và chắc chắn rằng dự án Vinhomes Grand Park sẽ tiếp tục thể hiện sự phát triển và uy tín của Vingroup trong lĩnh vực bất động sản cao cấp.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *